Giải mã bí ẩn thành phố du lịch Đà Nẵng 'không có số 13'

Thành phố biển này còn có một đặc điểm rất đặc biệt và độc đáo, khiến không ít du khách đã phải đặt câu hỏi: Lẽ nào “Đà Nẵng - thành phố không số 13”?

Bởi bất cứ resort hạng sang, những khách sạn lớn nhỏ, từ các con đường, các điểm du lịch nổi tiếng cho đến những ngôi nhà trên cùng dãy phố đều tuyệt nhiên không hề có số nhà 13, số phòng 13 và con đường thứ 13 nào. Phải chăng, người Đà Nẵng rất mê tín?, hay sự phát triển hiện đại của một thành phố du lịch phải song hành với “du nhập” văn hóa phương Tây tạo ra nỗi sợ con số kiêng kỵ? Chỉ đến khi “bí ẩn” về chuyện lạ này đã được các ngành chức năng “giải mã”…

“Đến Đà Nẵng đố tìm được nhà hay phòng khách sạn số 13”!

Đang vào dịp nghỉ hè, nắng nóng, nên không lạ khi thành phố biển hiện đại, xanh, sạch nổi tiếng như Đà Nẵng mỗi ngày đón hàng ngàn du khách đến tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng. Nhưng cặp vợ chồng mới cưới Kymita Masanobu (28 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) ngoài chọn Đà Nẵng cho tuần trăng mật, thì họ còn đến để thỏa mãn sự hiếu kỳ: “Thuê cho bằng được phòng khách sạn số 13” hoặc “tìm được ngôi nhà có số 13”. Thật tiếc là, suốt 5 ngày lưu trú tại Đà Nẵng, cặp vợ chồng thích khám phá Kymita Masanobu có tìm đỏ mắt cũng không thể nào thỏa mãn được ý định kỳ lạ đó của mình. 

Theo Kymita Masanobu chia sẻ, anh là một thanh niên rất ham mê du lịch và khám phá. Chính vì vậy, rất hứng thú khi được bạn bè từng du lịch đến Đà Nẵng – Việt Nam “bật mí” rằng Đà Nẵng không chỉ đẹp, nhiều thắng cảnh nổi tiếng mà còn chứa một bí ẩn “thành phố không số 13”… 

7_da146-1

Không riêng gì sự hiếu kỳ của vợ chồng du khách người Nhật Kymita Masanobu, rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng đã từ ngạc nhiên đến tò mò khi không thể nào “phát hiện” ra phòng khách sạn, căn nhà hay các quán ăn nổi tiếng mang biển số 13. Thậm chí, dọc các con phố đi bộ nổi tiếng, điểm mua sắm dành cho du khách, hay kể cả trong các kiệt hẻm nhỏ, chỉ có nhà bên số lẻ được đánh số 11 rồi tới số nhà 15, tuyệt nhiên không đánh số nhà 13.