Tăng tour du lịch hè và xem pháo hoa Đà Nẵng

TTO - Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 sẽ kéo dài suốt 2 tháng từ 30-4 đến 30-6 đang là chủ đề nóng được các đơn vị du lịch triển khai sôi động với hàng chục hành trình.

 

​​​​​​

Nhiều doanh nghiệp tăng mạnh tour hè, đi kèm là các hình thức khuyến mãi, giảm giá để thu hút người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, các tour miền Trung và Đà Nẵng đang được nhiều đơn vị du lịch tăng số lượng ở mức 40-60% so với các thời điểm khác trong năm. Giá tour được tung ra khá đa dạng, du khách nếu chịu khó tìm sẽ dễ có tour giá rẻ.

Như Vietravel đang tung nhiều tour khởi hành cuối tháng 4, chẳng hạn Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Cù Lao Chàm/khu du lịch Thần Tài (3 ngày) giá từ 5,99 triệu. Hay tour Đà Nẵng - Bà Nà - Sơn Trà - Hội An - động Phong Nha/động Thiên Đường - Huế (4 ngày) giá từ 6,99 triệu...

Fiditour cũng tung ra hàng chục tour với giá giảm mức phổ biến 30-40% so với bình thường. Theo đó, với đồng giá 2,99 triệu đồng có các tour: Đà Nẵng - Sơn Trà - Bà Nà - Hội An 3 ngày, Phú Quốc 3 ngày, Đà Lạt 4 ngày...;

Công ty này cũng đưa ra chùm tour đồng giá 5,99 triệu đồng gồm Bangkok - Pattaya 5 ngày, Malaysia 4 ngày; hoặc cao hơn là 11,99 triệu đồng có các tour: Seoul - Everland - Nami 5 ngày, Singapore - Malaysia 6 ngày, Cao Hùng - Đài Bắc - Đài Trung 5 ngày.

Theo đại diện đơn vị này, giá tour giảm nằm trong chương trình "29 giờ sale" nhưng chất lượng dịch vụ tương đương như mức giá chưa giảm.

Tuy nhiên, điều kiện để sở hữu giá tour trên là khách hàng phải đặt mua trên mạng trong vòng 29 giờ (từ 9h ngày 24-3 đến 14h ngày 25-3) và khi còn chỗ.

Các tour dịp lễ 30-4 và 1-5 đang khá hút khách. Nhiều đơn vị lữ hành có số chỗ bán ra đã đạt trung bình 60-70%.

Trong số đó, tour nước ngoài hút khách nhất là châu Âu, Úc, Nhật từ 30-40 triệu đồng/tour; Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong - Trung Quốc phổ biến từ 14-18 triệu đồng/tour. Đông Nam Á hút khách nhất là Singapore, Thái Lan giá phổ biến 7-9 triệu đồng/tour...